BẮC NINH THÀNH LẬP CÁC CHỐT LIÊN NGÀNH KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19

10/04/2020

BẮC NINH THÀNH LẬP CÁC CHỐT LIÊN NGÀNH KIỂM SOÁT DỊCH COVID-19

Nhằm tăng cường cho công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 434/QĐ-UBND thành lập 19 Chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Trong đó có 06 chốt liên ngành cấp tỉnh, 13 chốt liên ngành cấp huyện được bố trí tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh bằng đường bộ.

                

Riêng trên địa bàn huyện Tiên Du có 4 chốt, đó là:

       - Chốt số 10: Chân cầu vượt Liên Bão, gần cổng chào huyện Tiên Du, hướng vào Thị trấn Lim.
       --Chốt số 11: Chân cầu vượt Liên Bão, gần lối rẽ vào Trung tâm y tế huyện Tiên Du
     - Chốt số 12: Chân cầu vượt Tiên Sơn, trước cửa công ty Formula Air, hướng vào KCN Tiên Sơn (cách Đồn Công an KCN Tiên Sơn 50m).
      - Chốt số 13: Tại lối rẽ từ QL1A vào cầu vượt Đồng Xép, hướng Hà Nội - Lạng Sơn.

 Lực lượng tham gia các chốt gồm: Công an, cảnh sát giao thông, quân sự, y tế, dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên.. được bố trí trực 24/24 giờ. Các Chốt có nhiệm vụ đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đồng thời sẽ xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và trật tự an toàn giao thông.

           
 

Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 255 trường hợp mắc Codid-19, 128 ca đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn cao, vì vậy tất cả người dân đều không được chủ quan, cần nghiêm túc thực hiện cách ly, giãn cách xã hội để phòng bệnh cho chính mình và gia đình.