Hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” 20/3/2023

20/03/2023

       Hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới năm nay (20/3), Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) đã gửi thư kêu gọi Hội nha khoa các nước hưởng ứng và hành động để tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng trên phạm vi toàn cầu với khẩu hiệu “Hãy tự tin với nụ cười của bạn/ Be proud of your mouth". Mục đích chính của Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới này nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức để nâng cao sức khỏe răng miệng cho người dân trên toàn thế giới.

         Nước ta trên 85% trẻ em bị sâu răng, trên 80% người trưởng thành có viêm lợi, viêm quanh răng. Các bệnh này là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng trong khoang miệng do sâu răng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa như: viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận, viêm khớp… ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy, phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng là quan trọng, cần thiết, cấp bách và cần được quan tâm đúng mức.

          Chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách sẽ ngăn ngừa các bệnh về nướu, giúp bảo vệ sức khoẻ và mang lại sự tự tin.  Hội RHM đề nghị mỗi thành viên trong cộng đồng của chúng ta quan tâm chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho bản thân, cho người thân và cho trẻ em thông qua xây dựng và duy trì thói quen khám răng định kì 01 năm 02 lần, chải răng 02 lần/ngày và mỗi lần chải răng ít nhất 02 phút để có hàm răng chắc khỏe. 

NguyenChuyen - TTYT huyện Tiên Du