Tập huấn chuyên đề: “Cập nhật phản vệ, sốc phản vệ và ngộ độc thuốc tê”

23/05/2024

Nhằm giúp cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị tăng cường tiếp cận, cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du đã tổ chức 02 lớp tập huấn (ngày 14 và 23/5) chuyên đề “Cập nhật phản vệ, sốc phản vệ và ngộ độc thuốc tê”.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia tập huấn có các đồng chí trong Ban giám đốc và 100% bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược sỹ các khoa/phòng/trạm y tế.

Giảng viên là PGS.TS.BS Mai Xuân Hiên - Ủy viên BCH Hội hồi sức cấp cứu Việt Nam, Nguyên Chủ nhiệm bộ môn, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân Y 103, Học viện Quân Y.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên có thêm kiến thức về phản vệ, các mức độ về phản ứng phản vệ, ngộ độc thuốc tế, triệu chứng, cách xử trí. Ngoài cung cấp các kiến thức về lý thuyết, PGS. Mai Xuân Hiên cũng đã đưa ra một số ca bệnh cụ thể, kinh nghiệm xử trí và hướng dẫn học viên có thể nhận biết sớm các dấu hiệu phản vệ, ngộ độc thuốc tê biết xử lý cấp cứu ban đầu một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh.

ChuyenNguyen - TTYT huyện Tiên Du