TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LỒNG GHÉP VỚI BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM NĂM 2020

02/07/2020

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TIÊN DU:

TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG 

LỒNG GHÉP VỚI BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM NĂM 2020

Với mục tiêu nâng cao nghiệp vụ quản lý, điều trị, cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử cho bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm (Tăng huyết áp, đái tháo đường, hen, COPD, tâm thần) và bổ sung kiến thức về quản lý, điều trị bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường.

Hôm nay, ngày 02/7/2020, tại hội trường TTYT huyện, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du tổ chức tập huấn hoạt động phòng, chống đái tháo đường lồng ghép với bệnh không lây nhiễm năm 2020 cho 56 đồng chí là cán bộ, nhân viên khoa YTCC-DD&ATTP, khoa KSBT-HIV/AIDS, phòng KHNV-CĐT-QLCL và trạm trưởng, chuyên trách các chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm tại các xã/TT.

          Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bổ sung kiến thức, cập nhật một số văn bản của cấp trên liên quan đến hoạt động phòng chống đái tháo đường, các bệnh không lây nhiễm; triển khai kế hoạch điều trị bệnh đái tháo đường tại Trạm y tế các xã/TT năm 2020-2021; phương pháp chẩn đoán và điều trị; hướng dẫn khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm; cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử cho bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã và thống kê báo cáo theo yêu cầu. Từ đó giúp cho công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân được thực hiện ngày càng hiệu quả hơn.

          Trong năm 2020, Trạm y tế xã Phú Lâm là đơn vị thưc hiện thí điểm chương trình, sau đó nhân rộng thêm 06 xã và tiến tới năm 2021 sẽ thực hiện tại toàn bộ 14 xã/TT trên địa bàn huyện.