Thăm và tặng quà tại Nhà tình thương Hương La - huyện Lương Tài

26/05/2023

Chiều ngày 25/5/2023, Tổ Công tác xã hội phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Trung tâm y tế huyện Tiên Du đã có có buổi đến thăm và tặng quà tại Nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài) nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

Đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi và tặng quà tại Nhà tình thương Hương La - huyện Lương Tài

Nhà tình thương Hương La do Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Bắc Ninh được tái thành lập vào năm 2002. Nơi đây là mái ấm của 40 số phận kém may mắn, bất hạnh. Người ở đây lâu nhất cũng đã 20 năm, cháu nhỏ tuổi nhất là 3 tuổi. Đa số các em là trẻ khuyết tật, mồ côi. Nhiều em không có khả năng giao tiếp, tự ăn, uống và chăm sóc bản thân.

Tiếp đón đoàn, sơ (nữ tu sĩ) Nguyễn Thị Hải chia sẻ: Các cháu ở đây mỗi cháu một hoàn cảnh và đến từ nhiều nơi khác nhau. Có cháu thì gia đình đưa đến, có cháu thì bị bỏ rơi. Do nhiều cháu bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, bại não ... nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ đến sự chăm sóc của các sơ.

Các thành viên tham gia đoàn thiện nguyện đã thăm hỏi, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại Nhà tình thương và trao tặng phần quà nhỏ là: Mắm, muối, mì chính, dầu ăn, trứng, sữa, bánh kẹo...phù hợp với nhu cầu sử dụng của các em. Kinh phí đóng góp từ nhân viên Tổ công tác xã hội, đoàn viên và một  số cán bộ trong Trung tâmTuy giá trị quà tặng không lớn về vật chất nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, sự quan tâm, động viên, cùng chung tay để mang lại niềm vui cho các em, san sẻ phần nào với những khó khăn tại nơi đây.

Mong các em sẽ nhận được nhiều sự yêu thương và quan tâm hơn nữa của cả cộng đồng!

 

ChuyenNguyen - TTYT huyện Tiên Du