TIÊN DU ĐẢM BẢO AN TOÀN TIÊM CHỦNG VÀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

24/04/2020

TIÊN DU ĐẢM BẢO AN TOÀN TIÊM CHỦNG VÀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Để triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng, đảm bảo đúng lịch, đủ liều, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du đã chỉ đạo, hướng dẫn các Trạm y tế các xã/TT thực hiện đúng các quy định về an toàn tiêm chủng, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

         

Theo đó, các đơn vị sẽ tổ chức tiêm chủng thành nhiều buổi, vào nhiều khung giờ khác nhau. Các địa điểm tiêm chủng được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và khử khuẩn. Tại khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, theo dõi sau tiêm ... có bố trí dung dịch sát khuẩn. Các đối tượng đến tiêm chủng và người nhà được phân luồng, đo thân nhiệt và hướng dẫn thực hiện theo đúng các nguyên tắc phòng dịch: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, giãn khoảng cách, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện thường xuyên có sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đảm bảo hoạt động tiêm chủng mở rộng được triển khai an toàn, đúng quy định.

Bước sang ngày thứ 8 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc hiện nay là 268 ca, 224 ca đã được chữa khỏi. Mặc dù một số quy định về giãn cách xã hội đã được nới lỏng, tuy nhiên Bắc Ninh vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch trong tình hình mới, người dân vẫn cần nghiêm túc thực hiện tốt 5 nguyên tắc: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp túc tối thiểu là 2m, không tụ tập đông người, hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết và thực hiện khai báo y tế.