Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Cuộc thi video clip “Tết Sum vầy – Xuân Gắn kết” trên TikTok

19/01/2023

Nhằm mục đích lan tỏa hoạt động chăm lo Tết cho ĐV,NLĐ của các cấp công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn chủ trì, phối hợp với các ban, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi video clip “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Thời gian tổ chức Cuộc thi: Từ ngày 01/01 đến 31/01/2023. Lễ tổng kết trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/02/2023.

Đối tượng dự thi là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước; cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ),.... Người dự thi phải có tài khoản TikTok và địa chỉ thư điện tử, số điện thoại rõ ràng để Ban Tổ chức có thể liên hệ. Mỗi cá nhân có thể tham dự tối đa 03 video clip.

Tổng giải thưởng Cuộc thi lên đến: 85.000.000 triệu đồng, bao gồm giải thưởng đối với các tác phẩm video cá nhân:

- 01 Giải Nhất, trị giá 15.000.000 đồng

- 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng

- 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

- 05 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn chọn và trao 06 giải thưởng phụ, giải thưởng chuyên đề (05 triệu đồng/01 giải).

Để tham gia Cuộc thi, người dự thi, phải có tài khoản TikTok và thực hiện theo 03 bước sau:

Bước 1: người dự thi bấm Follower kênh TikTok Tạp chí Lao động và Công đoàn để chọn hiệu ứng có sẵn của Cuộc thi “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết”.

Bước 2: Quay và sáng tạo nội dung trên hiệu ứng “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết”

Bước 3: Viết nội dung về chủ đề của video clip, kèm hashtag #tetsumvayxuanganket sau đó đăng tải clip công khai lên TikTok cá nhân.

Tác phẩm dự thi là những sản phẩm video clip với độ dài dưới 01 phút, màn hình dọc (9:16). Video clip phải được đăng tải công khai trên TikTok cá nhân kèm đầy đủ hashtag: #tetsumvayxuanganket

Nội dung tác phẩm video clip ghi lại những hình ảnh, hoạt động tiêu biểu của các cấp công đoàn, chính quyền, doanh nghiệp trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết: Các hoạt động thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết ĐV, công nhân lao động với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương.

CĐCS Trung tâm Y tế huyện Tiên Du tổ chức chương trình Ngày hội Bánh chưng xanh

Các hình ảnh, video clip ghi lại các hoạt động trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết”; “Chợ Tết Công đoàn” ở địa phương như: bán hàng giá ưu đãi, hoạt động vui Xuân; tặng quà cho NLĐ khó khăn, mất việc làm,…; các hoạt động chăm lo, động viên ĐV, NLĐ theo sáng kiến của địa phương, cơ sở,…; Các hoạt động đưa, đón hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để đưa ĐV, NLĐ có nhu cầu về quê đón Tết, trở lại làm việc; các hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết có mang dấu ấn của tổ chức Công đoàn. Những khoảnh khắc chân thực, xúc động của ĐV, CNVCLĐ khi được công đoàn quan tâm, chăm lo trong dịp Tết,…

Hằng tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thống kê, chọn 10 tác phẩm có lượt tương tác cao nhất trên TikTok và nội dung phù hợp tiêu chí Cuộc thi để đăng tải trên TikTok Tạp chí Lao động và Công đoàn (www.tiktok.com/@tapchilaodongvacongdoan) và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Sau khi kết thúc thời gian nhận bài dự thi, Ban Tổ chức sẽ thống kê, tổng hợp danh sách những tác phẩm nổi bật được chọn hằng tuần để Hội đồng Giám khảo chấm giải chung cuộc.

Tác phẩm được chấm theo thang điểm 100 (50% từ số lượt tương tác video trên TikTok; 50% từ Hội đồng Giám khảo). Trong đó, 50 điểm (tổng lượt tương tác video clip theo thống kê của TikTok Việt Nam); 10 điểm (tác phẩm có hình ảnh, âm thanh rõ nét); 20 điểm (tác phẩm mang thông điệp rõ ràng, đúng mục đích, ý nghĩa Cuộc thi); 20 điểm (tác phẩm sáng tạo, đặc sắc, nội dung mới lạ). Căn cứ vào số điểm, Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn tác phẩm có tổng điểm từ cao xuống thấp để trao giải theo cơ cấu giải thưởng Cuộc thi.

Cuộc thi Cuộc thi video clip “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” là dịp giới thiệu, tuyên truyền hình ảnh hoạt động chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ của công đoàn các cấp trong dịp Tết Nguyên đán 2023 và nhằm khẳng định tính thiết thực, hiệu quả hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với ĐV, NLĐ. Thông qua Cuộc thi góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác truyền thông công đoàn cho cán bộ công đoàn, đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới; giúp cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, NLĐ nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Thông tin về Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam (https://congdoan.vn); Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn; TikTok Tạp chí Lao động và Công đoàn (www.tiktok.com/@tapchilaodongvacongdoan).

 

QUY ĐỊNH VỀ GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Tác phẩm dự thi phải thể hiện rõ nội dung và thông điệp Cuộc thi.

Sản phẩm chưa tham dự, đoạt giải trong cuộc thi nào trước đó.

Video clip không vi phạm các quy định của pháp luật, quyền tác giả, không trái ngược với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội TikTok.

Âm nhạc trong clip dự thi không vi phạm bản quyền theo quy định của TikTok và Ban Tổ chức.

Tất cả các video dự thi được đơn vị tổ chức toàn quyền sử dụng cho công tác tuyên truyền.

Ban Tổ chức Cuộc thi có quyền thu hồi giải thưởng và huỷ bỏ kết quả đối với những sản phẩm vi phạm Thể lệ Cuộc thi.

Tác giả sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp Ban Tổ chức phát hiện có sai phạm trong quy định hay gian lận về cách bình chọn.

Trong vòng 05 ngày kể từ khi công bố kết quả, nếu Ban Tổ chức không liên lạc được với cá nhân/tập thể thì sẽ hủy giải thưởng và trao cho tác phẩm kế tiếp.

Nguồn: laodongcongdoan.vn