TTYT huyện Tiên Du: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 80 học viên

15/06/2024

Nhằm phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức,  tăng cường trách nhiệm cũng như sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong hoạt động chế biến thực phẩm, chiều ngày 14/6, tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề Kiến thức An toàn thực phẩm cho bếp ăn và trong hoạt động thiện nguyệncho nhân viên bếp ăn, các nhóm, tổ chức, cá nhân đang hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm.

Bà Vũ Kim Yên - Phó đội trưởng Đội Thanh tra - Quản lý ATTP Tiên Du và Từ Sơn phổ biến các kiến thức về ATTP tại buổi tập huấn

Tham dự hội nghị có Bs CKII. Nguyễn Hữu Mùi - Phó giám đốc Trung tâm, đại diện các khoa Y tế công cộng-ATTP&dinh dưỡng, phòng Điều dưỡng - CTXH - KSNK và có sự tham gia của gần 80 học viên. Giảng viên buổi tập huấn là Bà Vũ Kim Yên - Phó đội trưởng Đội Thanh tra - Quản lý ATTP Tiên Du và Từ Sơn.

          Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe phổ biến những nội dung về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Nghị định 15/2018/NĐ-CP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; những mối nguy gây ô nhiễm, mất an toàn thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm;  5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; hướng dẫn ghi sổ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn.

          Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị, nâng cao kiến thức trong công tác quản lý, chế biến thực phẩm, ngăn ngừa rủi ro, chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bếp ăn và trong các hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

          Sau buổi tập huấn, các học viên được cấp giấy xác nhận tham dự tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

ChuyenNguyen - Trung tâm Y tế huyện Tiên Du