TTYT huyện Tiên Du tổ chức sinh hoạt hội đồng người bệnh

26/08/2022

Với mục đích chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, chiều ngày 25/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du đã tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh để lắng nghe các ý kiến đóng góp về công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại Trung tâm.

Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện lãnh đạo đơn vị, điều dưỡng các khoa điều trị và gần 40 bệnh nhân/người nhà bệnh nhân đại diện cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm. Bà Nguyễn Thị Luyến - đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội đồng, CN Điều dưỡng Trần Thị Tuyến - PTP Điều dưỡng/CTXH/KSNK được bầu làm thư ký.

               

Sinh hoạt Hội đồng người bệnh

Sinh hoạt hội đồng người bệnh là một trong những hoạt động hiệu quả để phát huy quyền làm chủ của người bệnh trong đóng góp ý kiến, về tinh thần, thái độ làm việc của bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng tại các khoa, về cơ sở vật chất, công tác vệ sinh môi trường, chất lượng bếp ăn...khi đến khám và điều trị tại Trung tâm. Từ đó, lãnh đạo đơn vị, các khoa/phòng có thêm thông tin về những suy nghĩ, cảm nhận, nhu cầu cũng như mong muốn của người dân đối với đơn vị, những điểm tốt cần được duy trì và phát huy, những tồn tại, hạn chế cần chấn chỉnh kịp thời. Qua buổi sinh hoạt, Trung tâm cũng hướng dẫn, giải thích, vận động người bệnh/người nhà có trách nhiệm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Trong không khí sôi nổi, vui vẻ, đã có nhiều ý kiến đóng góp quý giá của người bệnh, người nhà người bệnh. Đa số các ý kiến đánh giá cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế. Bác Phúc - điều trị tại khoa Nội tổng hợp cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức buổi sinh hoạt này để lắng nghe ý kiến người bệnh với mục đích phục vụ tốt hơn, làm cho bệnh nhân hài lòng hơn. Tôi cũng đã điều trị tại đây nhiều lần và rất tự hào về sự đổi mới của Trung tâm cả về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của các y bác sỹ. Tinh thần phục vụ người bệnh thì rất nhiệt tình và chu đáo”.  Ý kiến của bác Thảo - đang điều trị tại khoa Ngoại - LCK “Các y bác sỹ, điều dưỡng ở đây chăm sóc bệnh nhân rất tốt. Căng tin thì sạch sẽ, giá cả hợp lý. Tôi thấy Trung tâm đã tiến bộ rất nhiều và mong rằng Trung tâm sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chuyên môn, áp dụng kỹ thuật hiện đại để đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân” .      

Bác Thảo đang điều trị tại khoa Ngoại - LCK tham gia đóng góp ý kiến

 Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến đóng góp mong muốn Trung tâm đáp ứng tốt hơn cho người bệnh như khắc phục tình trạng mất nước, thiếu nước sinh hoạt; một số thiết bị cũ, hư hỏng chưa được sửa chữa kịp thời, còn thiếu nước nóng.

Thay mặt đơn vị, BS CKII. Lê Việt An - Phó Giám đốc Trung tâm, đã bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp tích cực từ phía người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời giải đáp các thắc mắc cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

ChuyenNguyen - TTYT huyện Tiên Du