TTYT TIÊN DU TỔ CHỨC SINH HOẠT HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH THÁNG 4/2023

27/04/2023

        Chiều ngày 26/4, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện lãnh đạo đơn vị là Bs CKII. Nguyễn Hữu Mùi - Phó giám đốc Trung tâm. Cùng tham dự có cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Điều dưỡng-CTXH-KSNK, điều dưỡng trưởng/kỹ thuật viên trưởng/hộ sinh trưởng các khoa và gần 70 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Trung tâm. Ông Nguyễn Quang Phú - 74 tuổi, đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp được bầu là Chủ tịch Hội đồng.

Sinh hoạt Hội đồng người bệnh tháng 4/2023

          Sinh hoạt Hội đồng người bệnh được TTYT huyện Tiên Du tổ chức thường kỳ hàng tháng, tạo điều kiện để Trung tâm và người bệnh cùng đối thoại hai chiều, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại đây.

          Tại buổi sinh hoạt, Phòng Điều dưỡng-CTXH-KSNK đã giới thiệu về quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân và người nhà người bệnh, đồng thời tuyên truyền, vận động người bệnh, người nhà người bệnh có trách nhiệm thực hiện đúng nội quy, quy định của Trung tâm.

          Tiếp đó, các đại biểu tham dự đã được nghe người bệnh và người nhà người bệnh phát biểu, đóng góp ý kiến về các nội dung như: Quá trình tiếp đón, hướng dẫn; khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại các khoa phòng; cơ sở vật chất; giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế; chất lượng nhà ăn...

            Qua thảo luận, phần lớn các ý kiến khen ngợi về những tiến bộ trong giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng tại các khoa như: cẩn thận, nhiệt tình, hòa nhã, hướng dẫn chu đáo cho bệnh nhân về chế độ ăn uống, dùng thuốc. Đồng thời, cơ sở y tế cũng được quan tâm ngày càng sạch, đẹp hơn. Đại diện người bệnh và người nhà người bệnh cũng gửi những lời cảm ơn chân thành tới Trung tâm và đội ngũ nhân viên y tế vì tinh thần làm việc, sự quan tâm đến tình hình và đời sống của người bệnh.

          Bên cạnh đó, cũng có ý kiến góp ý như quan tâm hơn đến các trường hợp được ưu tiên; bố trí đầy đủ điều hòa tại các phòng; kiểm soát chặt chẽ trong phòng, chống bệnh Covid-19, khu vực nhà vệ sinh. Qua đó, Trung tâm có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh, những tồn tại mà Trung tâm cần khắc phục.

         Phát biểu tại buổi sinh hoạt, BsCK II. Nguyễn Hữu Mùi - Phó giám đốc Trung tâm tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp từ phía người bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời đã giải thích, trả lời các câu hỏi, thắc mắc của người bệnh cũng như chỉ đạo, nhắc nhở cho nhân viên phụ trách các bộ phận liên quan cần nhanh chóng khắc phục những tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh.

ChuyenNguyen - TTYT huyện Tiên Du