TỪ NGÀY 12/8, BẮC NINH TIẾN HÀNH XỬ PHẠT NGƯỜI KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG TẠI NƠI CÔNG CỘNG

12/08/2020

        Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, bắt đầu từ hôm nay, ngày 12/8/2020, sẽ tiến hành xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng (phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng, theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế).

     Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại lễ cưới, tiệc cưới, tiệc chúc mừng và tang lễ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng. Các cơ quan, đơn vị hạn chế tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện văn hoá - thể thao đông người không cần thiết. Đồng thời, cần khẩn trương tổ chức rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch trở về Bắc Ninh, các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp nghi nhiễm để quản lý, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan theo hướng dẫn của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

     Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du cũng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị: Bố trí cán bộ trực phòng, chống dịch 24/24, tuyên truyền và thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone… nhằm đảm bảo an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế và người dân tới khám, điều trị./.